Phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường của bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận Hải An đã triển khai hiệu quả hoạt động tăng gia sản xuất. Nhờ đó, chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị được cải thiện rõ rệt; tạo khí thế, phong trào thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất toàn đơn vị.
Cuối mỗi giờ chiều, sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện và công tác khác của đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận Hải An lại tập trung chăm sóc vườn rau tăng gia. Tuy điều kiện diện tích đóng quân tại đơn vị còn hạn chế, song đơn vị đã chủ động tận dụng khu vực đất trống bao xung quanh khuôn viên nhà làm việc để cải tạo làm khu vực tăng gia. Với tổng diện tích đất khoảng 500m2 qua bàn tay khéo léo chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ, khu tăng gia đơn vị trở nên xanh ngát với đa dạng loại rau theo mùa, giàn quả sai trĩu... xanh mướt.

Cán bộ, QNCN Ban CHQS quận Hải An tích cực tăng gia sản xuất
Bên cạnh trồng rau xanh, đơn vị còn tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Khu đất tận dụng để chăn nuôi với quy mô ban đầu chỉ 2 đôi vịt và 4 con gà. Thì nay số lượng tăng đàn đã lên đến hàng chục con gà, vịt các loại. Từ khu vực "đất tranh thủ" này đã góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Đẩy mạnh công tác chăn nuôi để nâng cao chất lượng bữa ăn bộ đội
Chủ trương tăng gia sản xuất trong mỗi đơn vị mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, vừa là tiền đề để các đơn vị đầu tư vào sản xuất tự cung, tự cấp, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các đơn vị. Đặc biệt đây là nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác về tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm mà cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua./.
Nguyễn Thanh Thản